Cứu hộ giao thông là gì? Gọi cứu hộ giao thông như thế nào?

Cứu hộ giao thông là gì? Xã hội phát triển các phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều. Từ đó phát sinh các vấn đề về sự cố giao thông, tai nạn, va chạm, xe hỏng hóc chết máy cần vận chuyển về gara để sửa chữa bảo dưỡng. Và từ đó dịch vụ cứu hộ giao thông ra đời. Cứu hộ giao thông có nhiệm vụ đưa xe hỏng hóc gặp sự cố về cac điểm sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành, cứu hộ giao thông thực hiện giải tỏa phương tiện gặp sự cố để tránh ùn tắc giao thông.

Cứu hộ giao thông bao gồm nhiều hoạt động trong lĩnh vực cứu nạn Ô tô, cứu trợ Ô tô, cứu hộ Ô tô. Và hiện nay Cứu hộ giao thông, cứu hộ ô tô, xe máy là một trong những dịch vụ không thể thiếu hiện nay đối với mọi tài xế. Việc gặp sự cố trên đường đi là điều hoàn toàn khó đoán trước và có thể xảy ra với bất cứ ai. Lúc này, các dịch vụ cứu hộ giao thông sẽ hỗ trợ bạn. Vậy cứu hộ giao thông là gì? Gọi cứu hộ giao thông như thế nào? Cần lưu ý gì khi gọi cứu hộ giao thông? Những thông tin trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cứu hộ giao thông là gì?

Cứu hộ giao thông là dịch vụ giúp giải tỏa ách tắc giao thông do các sự cố từ phương tiện gây nên; tai nạn giao thông; cứu người bị mắc kẹt trong xe;… và nhiều dịch vụ khác. Đây là một dịch vụ đặc thù được thực hiện bởi một đội ngũ nhân viên có trình độ cao; tận tình; chu đáo. Các nhân viên đều phải đảm bảo về trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm để có thể hỗ trợ xử lý sự cố giao thông một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Cuu ho giao thong la gi
Cứu hộ giao thông là gì? Gọi cứu hộ giao thông như thế nào-Những điều hết sức lưu ý khi gọi cứu hộ giao thông

Những loại xe nào được dùng trong dịch vụ cứu hộ giao thông

Thông thường, mọi đơn vị cứu hộ giao thông đều được trang bị đầy đủ các phương tiện, máy móc để cứu hộ. Đây là yếu tố cơ bản để giúp quá trình cứu hộ được nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả nhất. Hiện nay các phương tiện được dùng trong cứu hộ giao thông sẽ chia thành 3 loại gồm:

 • Xe cứu hộ
 • Xe dùng để kéo xe
 • Xe dùng để chở xe

Còn xét về mặt trọng tải thì xe cứu hộ giao thông sẽ được chia thành 3 loại chính gồm:

 • Xe hạng nhẹ: phục vụ cứu hộ những xe dưới 3 tấn
 • Xe hạng trung: phục vụ cứu hộ những xe từ 3 – 8 tấn
 • Xe hạng nặng: phục vụ cứu hộ những xe ừ 8 tấn trở lên.
Cuu ho giao thong la gi (2)
Cứu hộ giao thông là gì? Xe bị tai nạn hỏng hóc thì cần gọi ngay dịch vụ cứu hộ giao thông, dịch vụ cứu hộ Ô tô

Khi nào cần gọi dịch vụ cứu hộ giao thông?

Dịch vụ cứu hộ giao thông có thể hỗ trợ các tài xế trên mọi cung đường với bất kỳ yêu cầu cứu hộ nào. Nếu bạn gặp một trong các sự cố sau đây thì hãy gọi ngay cho dịch vụ cứu hộ giao thông gần nhất:

 • Xe hỏng lốp: lốp bị xì hơi, lủng, nổ.
 • Xe có vấn đề về ắc quy: các trường hợp ắc quy bị hết điện; ắc quy hỏng khiến xe không thể nổ máy; ắc quy bị ngấm nước;….
 • Xe chết máy, hòng máy giữa đường.
 • Xe có vấn đề về kỹ thuật mà bạn không thể tự khắc phục.
 • Xe va chạm với những xe khác.
 • Xe gặp tai nạn trên đường gây ách tắc giao thông; tài xế không thể xử lý.
 • Các trường hợp cần hỗ trợ chuyên chở những máy móc, xe có trọng tải lớn. Cứu hộ giao thông là gì
Cuu ho giao thong la gi-Cuu ho O to Ha noi
Cứu hộ giao thông là gì-Cứu hộ giao thông chuyên nghiệp tại Hà Nội và khu vực phía Bắc

Gọi dịch vụ cứu hộ giao thông ở đâu? Gọi dịch vụ cứu hộ giao thông như thế nào

Có thể thấy, dịch vụ cứu hộ giao thông là dịch vụ vô cùng cần thiết hiện nay. Do đó, rất nhiều đơn vị đã triển khai dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu và phục vụ người dân. Tuy nhiên, không phải dịch vụ cứu hộ nào cũng tốt và hiệu quả cao. Chính vì thế, các tài xế cần luôn tỉnh táo và sáng suốt lựa chọn dịch vụ cứu hộ uy tín, tin cậy, an toàn và hiệu quả cho mình khi gặp sự cố trên đường. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin trên mạng hay gọi hỏi trợ giúp từ người thân, bạn bè về dịch vụ cứu hộ giao thông tin uy tín gần khu vực bạn gặp sự cố.

Những điều cần biết khi gọi cứu hộ giao thông

Trước khi gọi dịch vụ cứu hộ giao thông khách hàng cần nắm bắt được những điều cơ bản sau:

 • Nắm rõ về tình hình của phương tiện khi gọi cứu hộ. Bạn nên cho đội cứu hộ biết xe mình thuộc loại nào, đời xe, tên xe,…. Những thông tin này là vô cùng cần thiết để đội cứu hộ có thể lên phương án khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Cần mô tả chi tiết sự cố bạn gặp phải. Mỗi sự cố giao thông sẽ có những đặc điểm khác nhau. Do đó hãy quan sát và miêu tả chi tiết để bên dịch vụ có thể nắm bắt rõ ràng nhất; từ đó lên phương án hỗ trợ bạn.
 • Không tự ý sửa chữa nếu bạn không hiểu về xe. Bởi điều này sẽ càng khiến xe bạn có nguy cơ hỏng cao hơn; có thể khiến bạn tốn tiền và mất nhiều thời gian hơn.
 • Nên đặt cảnh báo hoặc phát tín hiệu cảnh báo khi xe đang gặp sự cố trên đường. Hành động này sẽ giúp các phương tiện khác biết được và tránh va vào xe của bạn; đảm bảo bạn an toàn trong thời gian chờ cứu hộ.
Cuu ho giao thong la gi-Goi cuu ho giao thong nhu the nao
Cứu hộ giao thông là gì-Cứu hộ ô tô chuyên nghiệp, uy tín và tận tình-Gọi cứu hộ ở đâu

Như vậy, việc cứu hộ giao thông là vấn đề cần được giải quyết nhanh chóng, triệt để khi gặp phải. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được cứu hộ giao thông là gì và trở thành cẩm nang hữu ích trong quá trình tham gia giao thông với bạn. Bài viết Cứu hộ giao thông là gì phần tiếp theo sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Dịch vụ cứu hộ giao thông nào tốt nhất hiện nay?

Một trong những đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ cứu hộ nhiều nhất là Trung tâm cứu hộ 119. Đây là đơn vị được rất nhiều khách hàng tại Hà Nội đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và những trải nghiệm tốt mà họ đã nhận được.

Đơn vị với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cứu hộ giao thông luôn cam kết sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng; đảm bảo hỗ trợ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả trong mọi tình huống. Trung tâm cứu hộ 119 có nhiều ưu điểm khiến bạn không thể bỏ qua như:

 • Đội ngũ cứu hộ giàu kinh nghiệm, trình độ cao; đã từng xử lý hàng ngàn sự có giao thông từ đơn giản đến phức tạp.
 • Trang thiết bị cứu hộ đầy đủ, hiện đại và tốt nhất. Có đủ các loại xe cứu hộ, xe cẩu kéo cùng các thiết bị máy móc thông minh, hiện đại.
 • Dịch vụ cứu hộ nhanh, mọi lúc mọi nơi; phục vụ 24/7 bất kể ngày nghỉ, lễ tết hay đêm muộn.
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình; đưa ra những phương án cứu hộ tối ưu nhất cho khách hàng.
 • Luôn đảm bảo an toàn cho khách hàng và phương tiện trong quá trình cứu hộ.
 • Giá dịch vụ hợp lý, chuẩn, minh bạch, rõ ràng.
 • Các dịch vụ hỗ trợ sau cứu hộ tốt; có hỗ trợ khách hàng thay thế phụ tùng, linh kiện; hỗ trợ khắc phục, sửa chữa phương tiện nếu khách hàng có nhu cầu. Cứu hộ giao thông là gì. Bạn cũng có thể tham khảo đơn vị cứu hộ giao thông uy tín như Trung tâm cứu hộ 119.
Goi cuu ho giao thong nhu the nao
Gọi cứu hộ giao thông ở đâu? Gọi cứu hộ giao thông như thế nào-Gọi ngay Tổng đài cứu hộ Hà Nội-Thương hiệu chính thức của thủ đô.

Lưu ý khi gọi cứu hộ:

Quý khách là người lựa chọn phương thức cứu hộ và chỉ định bất kì Gara hoặc Showroom Ô tô nào để chúng tôi đưa xe về.

Gọi ngay TỔNG ĐÀI CỨU HỘ HÀ NỘI: 0964.021.021 khi gặp sự cố ngoài mong muốn bạn nhé!

TỔNG ĐÀI CỨU HỘ HÀ NỘI

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ