Những vật dụng cần thiết trang bị trên xe ô tô

Ô tô là phương tiện đi lại phổ biến hiện nay, tuy nhiên cũng không thể tránh hỏi những sự cố khi đang lưu thông trên đường. Chẳng may đoạn đường đó lại không có đội cứu hộ gần đó thì chúng ta phải tự mình xử lý. Dưới đây là những vật dụng cần thiết trang bị trên xe ô tô, các tài xế cần lưu ý nhé!

Búa cứu hộ

Vật dụng này tuy nhỏ nhắn nhưng có thể cứu lấy mạng sống của bạn và mọi người nếu không may chiếc xe gặp tai nạn và cửa kinh không thể kéo xuống được.

Nếu để ý, các bạn sẽ thấy trên những chiếc xe bus, xe đò thường có những thiết bị tương tự như thế này. Khi xe gặp sự cố thì việc thoát ra ngoài bằng cửa kính chính là cách nhanh nhất và an toàn nhất.

những vật dụng cần thiết trên xe ô tô

Cáp khởi động ngoài

Dây cáp này sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng xe bị chết bên đường do hết bình hoặc không thể khởi động được. Với cáp khởi động này, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của những xe khác để “câu bình” khởi động cho xe của mình.

những vật dụng cần thiết trên xe ô tô

Bình cứu hỏa mini

Không ai có thể lường trước được mọi sự việc. Và hỏa hoạn cũng vậy, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là vào những lúc thời tiết nóng bức. Do đó, trang bị 1 bình cứu hỏa mini trong xe là điều rất cần thiết.

Bộ đồ nghề sửa chữa ô tô

Với bộ đồ nghề mà nhà sản xuất đã trang bị cho xe sẽ giúp bạn dễ dàng sửa chữa được các hư hỏng nhẹ trên đường.

những vật dụng cần thiết trên xe ô tô

Dây kéo

Dây thừng hoặc dây kéo có thể giúp bạn trong nhiều trường hợp ngoài việc hỗ trợ kéo xe còn có thể dùng để buộc dồ hay cố định 1 bộ phận nào đó. Tuy nhiên, chỉ nên dùng dây để kéo xe trong trường hợp hệ thống phanh vẫn còn hoạt động. Trường hợp hệ thống phanh bị vô hiệu hóa thì phải kéo xe bằng các thanh giằng chắc chắn.

Dây xích bánh

Kể cả là xe là loại dẫn động cầu tước, cầu sau hay dẫn động 4 banh thì dây xích xe vẫn là vật dụng hữu hiệu nhất để đưa chiếc xe vượt qua những vũng sình lớn hoặc những đoạn đường trơn trượt gân mất độ bám.

những vật dụng cần thiết trên xe ô tô

Bộ dụng cụ thay lốp xe

Xe mới thì bộ dụng cụ này luôn được trang bị theo xe. Tuy nhiên, với những chiếc xe đã qua sử dụng thì bạn nên mua phòng bộ “đồ nghề” bao gồm các dụng cụ dùng để thay bánh sơ-cua như con đội, kích, tay quay, ….

>>> Xem thêm: Cách thay lốp dự phòng ô tô

Bản đồ

Chiếc xe mà được trang bị hệ thống dẫn đường và định vị trên xe thì có thể yên tâm. Nếu không có 1 tấm bản đồ sẽ không chiếm quá nhiều không gian trong hộc hồ tablo những sẽ cực kỳ hữu dụng cho mỗi chuyến đi chơi xa.

Dù che mưa

Có chiếc du sẽ khá cần thiết mỗi khi trời nắng hoặc trời mưa đột xuất.

Khăn giấy

Dùng để lau chùi các vết bẩn, đặc biệt là với trẻ nhỏ

Một số vật dụng khác như

  • Tiền lẻ để sẵn trên xe khi đi qua các trạm thu phí.
  • Vài cuốn tạp chí hay
  • Một tấm chăn mỏng trong xe.
  • Nước rửa kính, khăn lau chùi xe.
  • Đôi gang tay dùng để kiểm tra động cơ, bình nhiên liệu hay thay lốp xe …

Lời kết

Trên đây là một số vật dụng cần thiết trên xe ô tô, các bác tài xế cần lưu ý để có thể giúp ích cho mình trong trường hợp cần khắc phục và xử lý các sự cố nhé!

>>> Xem thêm: Cứu hộ oto hà nội

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ