Giải đáp thắc mắc: Nổ lốp xe có được bảo hiểm không?

Nổ lốp xe có được bảo hiểm không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều chủ xe quan tâm. Do đó, hôm nay Tổng Đài Cứu Hộ Hà Nội sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thông tin về vấn đề bồi thường bảo hiểm khi xe của bạn bị nổ lốp.

Tại sao lốp xe ô tô lại bị nổ?

Khi đang di chuyển mà bị nổ lốp là điều không ai mong muốn xảy ra, vậy những nguyên nhân nào dẫn đến nổ lốp:

Lốp bị thiếu hơi

Khi lốp thiếu hơi sẽ khiến vỏ xe phải chịu thêm lực khiến các thành phần cấu tạo của lốp xe ô tô như: dây théo, cao su, gai lốp và tanh lốp phải hoạt động với công suất lớn và tải nặng.

Hơn nữa, khi thiếu hơi lốp sẽ không được làm mát đủ, giữa lốp xe ô tô và mặt đường sẽ có những ma sát mạnh khiến tình trạng quá nhiệt và nổ lốp.

Lốp xe ô tô quá tải

Có nhiều xe vì nhiều lý do nên luôn chở quá trọng tải khiến lốp xe rơi vào tình trạng “giới hạn tải trọng cực đại”. Khi xảy ra tình trạng này, nhiệt sinh ra trong quá trình ma sát với mặt đường và di chuyển trên mặt đường không bằng phẳng sẽ khiến lốp xe không chịu được.

Ô tô rơi vào ổ gà

Ô tô rời vào ổ gà với vận tốc thấp sẽ không có nhiều hư hại tới lốp xe nhưng với vận tốc cao, sức ép từ mặt đường sẽ làm vỡ vỏ và thậm chí là gãy giảm sóc. Đặc biệt, với các dòng xe thể theo khi di chuyển qua gờ nhỏ hoặc đá ở tốc độ cao đều có thể bị nổ lốp.

Lốp quá cũ

Thường thì mỗi lốp xe sau khoảng 50.000km (tùy vào điều kiện đường sá) thì nên thay lốp mới. Nếu thường xuyên di chuyển trên con đường xấu, chủ xe nên thay sau khoảng 40.000km và không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất.

>> Xem thêm: Cứu hộ cao tốc Hà Nội Hải Phòng

Nổ lốp xe ô tô có được bảo hiểm vật chất bồi thường không?

Như các bạn đã biết thì lốp xe là một trong những bộ phận vô vùng nhạy cảm của xe, do đó các trường hợp thủng lốp, nổ lốp hoặc chỉ bị hư hỏng 1 phần lốp trong vụ tai nạn va chạm thì sẽ KHÔNG được bảo hiểm vật chất bồi thường.

Vậy, trường hợp nào thì sẽ được bảo hiểm bồi thường về lốp xe?

Chủ xe được bồi thường về lốp xe khi trong vụ tai nạn đó thiệt hại về săm xe, lốp xe và đồng thời gây thiệt hại, tổn thất đến các bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn đó. Còn nếu bạn chẳng may phi xe leo lên mép hành lang thì sẽ không được bảo hiểm vật chất bồi thường về lốp xe nhưng được bồi thường về chi phí sơn lại phần mầm bị trầy xước.

Bảo hiểm vật chất có bồi thường 100% đối với lốp xe ô tô không? Câu trả lời là KHÔNG nhé ạ. Vì lốp xe là bộ phận có sự hao mòn thường xuyên bởi lốp xe thường bị ma sắt giữa mặt đường và lốp xe; nếu lốp xe bị nổ thì có thể là do chất lượng của lốp hay sự hao mòn của xe nên không đảm bảo đủ tiêu chuẩn.

Thường thì công ty bảo hiểm sẽ chỉ thanh toán và chi trả cho chủ xe khoảng 50% giá trị cua rloops mới nếu bạn đã tham gia loại hình bảo hiểm vật chất. Trường hợp xe ô tô mới thay lốp thì bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cao hơn, tuy nhiên bạn phải chứng minh được chiếc lốp bị hỏng đó là chiếc lốp bạn mới thay.

Lời kết

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “nổ lốp xe có được bảo hiểm không”? Nếu gặp vấn đề khi đang di chuyển trên đường, cần đến cứu hộ hãy liên hệ tới Cứu Hộ Giao Thông Hà Nội để được hỗ trợ kịp thời nhé!

3/5 - (1 bình chọn)

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ