Những vật dụng không nên để trên xe ô tô khi trời nắng

Ô tô chúng ta di chuyển hàng ngày, có thể là đi chơi, có thể là đi làm hay đi du lịch. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tìm được chỗ đậu xe mát mẻ mà phải đậu xe dưới chỗ ánh nắng. Một số đồ vật để trong xe có nguy cơ bị biến dạng, thậm chí là cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Do đó, dưới đây là một số vật dụng không nên để trên xe ô tô dưới trời nắng.

vật dụng không nên để trên xe ô tô

Bật lửa

Để bật lửa trên xe ô tô khi trời năng nóng là vô cùng nguy hiểm. Khi nhiệt độ trong xe tăng cao, lượng ga có trong bật lửa sẽ bị giãn nở mạnh và có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, các tài xế chú ý không nên để bật lửa trong xe ô tô nhé!

vật dụng không nên để trên xe ô tô

Thiết bị điện tử

Với nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời, thiết bị điện tử sẽ bị tác động và rất dễ bị hỏng, đặc biệt là phần pin chứa axit. Lượng axit này nếu ở tỏng điều kiện nắng nóng kéo dài có thể bị rò rỉ gây nguy hiểm đến mắt và da của người ngồi trên xe, thậm chí có thể phát nổ nếu nhiệt độ quá cao.

Một số thiết bị điện tử dễ bị hư hỏng khi để trên xe ô tô giữa trời nắng nóng như: laptop, máy ảnh, điện thoại, sạc dự phòng, …

vật dụng không nên để trên xe ô tô

Các vật dụng được làm từ nhựa

Nước lọc là điều không thể thiếu trên xe và hầu hết chúng ta đều sử dụng nước lọc đóng chai nhựa. Tuy nhiên, vỏ của những chai nhựa này rất mỏng và còn được tạo nên từ các thành phần hóa học. Bởi vậy, nếu ở dưới ánh nắng quá lâu, các thành phần hóa học ở chai nhựa sẽ nhiễm vào nước gây độc hại cho người uống.

Các bác tài nhớ chú ý đừng để chai nước bằng nhựa quá lâu trên ô tô trong thời tiết nắng nóng nhé.

vật dụng không nên để trên xe ô tô

Các loại nước có ga

Thời tiết nắng nóng và được uống nước có ga để giải khát thì còn gì bằng đúng không ạ. Thế nhưng, những loại nước này có lượng ga rất lớn, có thể nở ra dẫn đến phát nổ khi áp suất của chúng tăng cao dưới ngưỡng nhiệt độ cao. Từ đó, có thể gây nguy hiểm cho người trong xe ô tô trong trường hợp ô tô đóng kín cửa.

Các tài xế, nhớ chú ý, nếu trời nắng nóng thì nên bảo quản lạnh những loại nước có ga này trong quá trình di chuyển.

vật dụng không nên để trên xe ô tô

Mỹ phẩm và dược phẩm

Mùa hè thì kem chống nắng hay các mỹ phẩm như son môi, dưỡng ẩm, … là điều không thể thiếu với các chị em. Tuy nhiên, mỹ phẩm và thuốc là những hợp chất hóa học có độ nhạy cảm với nhiệt độ cao, và chúng có thể bị biến đổi thành phần bên trong gây nên tác dụng không tốt với người dùng như: dị ứng, mẩn ngứa, …

vật dụng không nên để trên xe ô tô

Lời kết

Trên đây là những vật dụng không nên để trên xe ô tô khi trời nắng nóng, các bạn cần lưu ý nhé. Bên cạnh đó, các bác tài cũng nên trang bị cho mình những vật dụng cần thiết trên xe ô tô để có được kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp tốt nhất nhé.

Nếu trường hợp xe bạn giữa trời nắng nóng, không may xảy ra sự cố tại cung đường cao tốc Hải Phòng và cần sự hỗ trợ của đội cứu hộ giao thông Hà Nội có thể liên hệ TẠI ĐÂY

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ